เข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒

เมื่อวันที่ ๒๐ -๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ โรงเรียนบ้านหนองไผ่นำลูกเสือชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔- ๖ เข้าค่ายลูกเสือชั่วคราวที่โรงเรียนบ้านหอยสะเดาพัฒนา โดยมีกองลูกเสือทั้งหมด ๑๒ โรงเรียน ได้ทำกิจกรรมต่างๆและได้เป็นตัวแทนการแห่ขบวนพุ่มสลากและได้รับกำลังใจจากคณะกรรมการสถานศึกษา

กลุ่มยุวเกษตรหนองไผ่ Bio Farm

วันนี้สำนักงานเกษตรอำเภอเมือง ได้มาอบรมปลูกฝังให้นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไผ่มีทัศนคติที่ดีต่อ อาชีพเกษตร ให้นักเรียนมีความรู้ ทักษะ ความสามารถด้านเทคโนโลยีการเกษตร มีเนื้อหาที่มีประโยชน์ต่อนักเรียนและคณะครูในการทำเแปลงเกษตร ทางโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ขอขอบคุณ สำนักงานเกษตรอำเภอเมือง ที่มาให้ความรู้ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไผ่

กิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา พุทธศักราช ๒๕๖๓

ด้วยโรงเรียนบ้านหนองไผ่ จัดกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันมาฆบูชา พุทธศักราช ๒๕๖๓ ในวันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ โดยคณครูและบุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ได้ไปสวดมนต์และเวียนเทียน ณ วัดบ้านหนองไผ่ เพื่อให้นักเรียนรู้จักวันสำคัญเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและหน้าที่ของชาวพุทธ

กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน (เดินทางไกล)

เมื่อวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ โรงเรียนบ้านหนองไผ่ได้จัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน (เดินทางไกล ) เพื่อจัดหลักสุตรให้นักเรียนได้เรียนครบ ให้เกิดความสามัคคี ความอดทน และการอยู่ร่วมกับผู้อื่น

เข้าร่วมกิจกรรมเปิดบ้านวิชาการที่โรงเรียนสิริเกศน้อมเกล้า

วันที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๖๓ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่ นางสาวนารีรัตน์ เอกศิริ นำนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองไผ่เข้าร่วมกิจกรรมเปิดบ้านวิชาการ ที่โรงเรียนสิริเกศน้อมเกล้า ได้แก่กิจกรรมแข่งขันฟุตซอลรุ่นอายุไม่เกิน ๑๒ ปี กิจกรรมร้องเพลงลูกทุ่ง แข่งขันตอบปัญหา ๔ วิชา ทั้งนี้โรงเรียนบ้านหนองไผ่ได้รางวัล รองชนะเลิศอันดับ ๑ ร้องเพลงลูกทุ่ง ด.ญ.สกาวเดือน จันทร์เกษ และรางวัลแข่งขันฟุตซอลได้รางวัล รองชนะเลิศอันดับ ๑ และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม , รางวัลดาวซัลโว , เด็กชายกิตติภน คำตัน และรางวัลขวัญใจมหาชน ด.ญ.สกาวเดือน จันทร์เกษ ได้รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สร้างความประทับใจในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

รร.บ้านหนองไผ่ร่วมจัดนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ ณ อบต.หนองไผ่

เมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๓ โรงเรียนบ้านหนองไผ่ นำโดยนางสาวนารีรัตน์ เอกศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองไผ่ คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนร่วมจัดนิททรศการประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ และร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่

วันเด็กแห่งชาติปี ๒๕๖๓

เมื่อวันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๓ โรงเรียนบ้านหนองไผ่ ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปี ๒๕๖๓ โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองไผ่ นายบุญมี จันทร์ศิลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ และมอบขนมให้นักเรียน และมีหน่วยงานต่างๆมอบขนมและของรางวัลมากมายในวันเด็ก โรงเรียนบ้านหนองไผ่มีการจัดกิจกรรมการแสดงของเด็กๆแต่ละชั้น และมีเกมส์การแข่งขัน จับสลากลุ้นของรางวัลมากมาย สร้างรอยยิ้มและความสนุกให้กับเด็กๆทุกคน และอิ่มบุญในการตักบาตร

ผ้าป่าเพื่อการศึกษา

เมื่อวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ คณะกรรมการสถานศึกษา ศิษเก่า ชาวบ้านหนองไผ่ได้จัดผ้าป่าเพื่อการศึกษาให้โรงเรียนบ้านหนองไผ่ เพื่อก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ ชาวบ้านและศิษย์เก่าทุกท่านต่างให้ความร่วมมือตลอดมีผู้ใจบุญร่วมทำบุญมากมาย มีการเตะฟุตบอล การแสดงของนักเรียน และการมอบทุนการศึกษา ทางโรงเรียนขอขอบคุณทุกท่านที่เห็นความสำคัญของการศึกษา และจะนำไปพัฒนาโรงเรียนต่อไป

กิจกรรมวันคริสมาสต์

โรงเรียนบ้านหนองไผ่ ได้จัดกิจกรรมวันคริสมาสต์ โดยมีซาตานมาแจกขนมเด็กๆและร่วมร้องเพลง เด็กๆสนุกสนานและอิ่มท้อง

ลูกเสือจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อ

วันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ลูกเสือโรงเรียนบ้านหนองไผ่ ได้จัดกิจกรรมเด็กหนองไผ่ร่วมใจทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่๙