ประกาศผลรายชื่อผู้ผ่านการสอบคัดเลือกครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน โรงเรียนบ้านทุ่งน้อย

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน โรงเรียนบ้านทุ่งน้อย

ประกาศรับสมัครครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน

นักเรียนจิตอาสาพัฒนาชุมชน

วันที่ 18 มิถุนายน 2562 นักเรียนโรงเรียนบ้านทุ่งน้อยตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ร่วมกันจิตอาสา เก็บขยะในชุมชนบ้านทุ่งน้อย

วันนี้วันพระ

ซึ่งทางวัดป่าแดง ตำบลโพนยาง อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนบ้านทุ่งน้อย ได้จัดงานปริวาสกรรม ทางโรงเรียนและคณะครูจึงได้นำพานักเรียนมาร่วมกิจกรรรมในช่วงเช้า ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ได้ร่วมรับฟังธรรมเทศนา และตักบาตร เพื่อปลูกฝังและเป็นการเรียนรู้นอกสถานที่ให้แก่นักเรียนของเรา

วันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.62

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนบ้านทุ่งน้อย ได้จัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นที่โรงเรียน ได้มีการเชิญชวนผู้ปกครองและคณะกรรมการสถานศึกษามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กับเด็กนักเรียนด้วย

เศษขยะจากใบไม้ทำอะไรได้เยอะกว่าที่คิด

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ท่านผอ.ได้พาเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ทำซุ้มกับเก็บขยะใบไม้ เนื่องจากบริเวรโรงเรียนมีใบไม้ร่วงหล่นลงมาจำนวนมาก และส่วนใหญ่ก็จะนำไปเผา จึงได้เกิดความเห็นว่าใบไม้เหล่านี้มันน่าจะมีประโยชน์ จึงทำกรงใส่ใบไม้เพื่อให้ใบไม้ทำการย่อยสลายแล้วค่อยนำไปเป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้ในโรงเรียน ซึ่งเกิดประโยชน์ดีกว่าแบบเดิมที่เรานำไปเผาทิ้ง

โครงการ TO BE NUMBER ONE ปี 2561 วันที่ 8 ส.ค.61 รร.นครศรีลำดวนวิทยา

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 รร.บ้านทุ่งน้อยได้เข้าร่วมการแข่งขัน Dancercise 2 ทีม คือรุ่นอายุ 6-9 ปีและรุ่นอายุ 10-14 ปี ในโครงการ TO BE NUMBER ONE (เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด) ระดับอำเภอ

ที่รร.นครศรีลำดวนวิทยา

กิจกรรมถวายเทียนพรรษา ปี 2561 วันที่ 25 ก.ค. 61 ณ วัดป่าทวีธรรม

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2561 โรงเรียนบ้านทุ่งน้อย ได้จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษาและทำความสะอาดบริเวณวัด ปี 2561 ณ วัดป่าทวีธรรม มีนักเรียน ผู้ปกครอง คณะครู เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 100

คน